HOTLINE: 079 79 79 247 | Email: info@ttdecor.net

HƠI THỞ Á ĐÔNG HUYỀN BÍ TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

Mang vẻ đẹp Á Đông thần diệu, huyền bí trong ngôn ngữ thiết kế, căn hộ của vị nữ gia chủ gốc Hoa mang sắc màu xưa cũ của những giá trị bản sắc vẫn đang chảy trôi trong huyết mạch của người con xa xứ.

Khi sự phát triển liên tục của xã hội hiện đại cuốn cuộc sống của con người vào những thay đổi mang tính tức thời, ngôi nhà chính là nơi hoàn hảo nhất để lưu giữ trọn vẹn những giá trị gia đình mà bất kì ai cũng sẽ có lúc hồi tưởng lại.  Như kể lại câu chuyện về vị gia chủ là người phụ nữ gốc Hoa được sinh ra, lớn lên và làm kinh doanh ở Sài Gòn, căn hộ mang phong cách Á Đông huyền bí (Oriental Magic) của chị là hiện thân của ước nguyện làm sống lại hoài niệm về những kỉ vật từ xưa của gia đình nhưng vẫn ko mất đi sự sang trọng của một không gian sống hiện đại.

Với đề bài như vậy, đội ngũ thiết kế từ CATINATDesign đã có những tìm hiểu và tư duy sâu sắc về cách mang văn hóa Á Đông từ thuyết ngũ hành tới phong thủy vào trong sắp đặt và sử dụng vật liệu cũng như đồ nội thất. Để truyền tải được tinh thần của gia chủ, đội ngũ thiết kế đã lên ý tưởng về một phòng khách rất lớn với nét nhấn nữ tính qua những khối cong mềm mại từ đồ nội thất và cách phối màu được truyền cảm hứng từ hơi thở Đông Dương xưa.

Sảnh đón được thiết kế trang trọng để tạo ấn tượng chào đón cho khách đến nhà. Nơi đây được chủ nhà dùng để trang trí theo mùa hoặc cho các ngày lễ đặc biệt. Không gian sảnh đón, với nhiều điều được gửi gắm từ gia chủ, được tân trang với gam màu của những công trình kiến trúc cổ ở Trung Hoa, vốn là quê hương của chị.
Các màu này mang yếu tố ngũ hành: Màu vàng của inox mang tính Thổ là điểm nhấn nơi trung tâm, kết hợp với màu đỏ của tính Hỏa của sự may mắn và hòa hợp. Tính Mộc được thể hiện trong màu xanh lá, xanh lam với nâu gỗ, chính là những màu nền chủ đạo trong văn hóa trang trí nghệ thuật Á Đông như các sản phẩm làm từ men và gốm. Cùng với màu sàn là màu trắng của tính Kim, những phiến đá màu đen vừa tạo điểm nhấn, vừa thể hiện yếu tố Thủy mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Kết nối phòng khách với các không gian khác là một hành lang dài trong nhà, nơi sắp xếp những kỉ vật gia đình một cách mỹ thuật và tinh tế. Chất liệu đá marble sử dụng lát sàn được thiết kế cầu kì bởi những mảnh ghép khác nhau, mang ấn tượng hiện đại nhằm làm tôn lên chiếc kệ trưng bày như một showroom tôn vinh những giá trị văn hoá của gia đình.

Sắp đặt cho căn hộ những không gian giải trí mang âm hưởng Tây Âu như quầy bar, nhóm thiết kế vẫn khéo léo phủ lên chúng một ấn tượng Á Đông cổ điển và đặc trưng. Quầy bar trong nhà được lát bằng gạch gốm mang màu xanh ngọc bích điểm xuyết thêm phần khung bọc vàng hồng, dễ dàng làm người nhìn nhớ tới những vật phẩm trang sức Á Đông, truyền tải giá trị cội nguồn và tính chiết trung trong căn hộ như thể hiện sự hoà quyện trong hơi thở truyền thống – hiện đại.

Như một điểm nhấn của không gian sống, phòng ngủ màu hồng nữ tính mang cảm hứng ngọt ngào và là sự cách điệu của tổng thể căn hộ. Sự phối hợp màu sắc giữa các phòng được liên kết và xử lí bằng các vật dụng trang trí mạ vàng hồng. Màu vàng vốn là màu của hoàng tộc, của các vương triều xưa, chính vì thế nó mang tới một ấn tượng “chủ quyền” trong ngôi nhà như một lãnh địa trù phú của vị nữ gia chủ.

Bài: Dương Quỳnh Anh | Ảnh: Long Huỳnh @Valorstudio

Nguồn: https://www.elledecoration.vn/homes/vietnam/hoi-tho-a-dong-huyen-bi-trong-doi-song-hien-dai