HOTLINE: 079 79 79 247 | Email: info@ttdecor.net

4 YẾU TỐ ĐỂ ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH SCANDINAVIAN THÀNH CÔNG

Phong cách Bắc Âu – Scandinavian đề cao sự đơn giản, tinh tế và ấm cúng. Vì vậy nội thất cần có hình thức tối giản và tính ứng dụng cao.

Sử dụng kết hợp các loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, với vật liệu gợi sự ấm cúng chính là bí quyết giúp định hình thành công phong cách Bắc Âu (Scandinavian). Dưới đây là một số gợi ý từ ELLE Decoration để bạn thiết kế nội thất, trang trí nhà theo phong cách Bắc Âu thành công.

1. ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN LÀ LINH HỒN PHONG CÁCH BẮC ÂU


Những không gian theo phong cách Bắc Âu luôn được tắm đẫm trong ánh mặt trời để tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên, ấm áp và dịu dàng. Những cửa sổ lớn chan hoà ánh sáng, rèm cửa với độ rủ và xuyên sáng lý tưởng giúp căn phòng đón nhận trọn vẹn luồng ánh sáng quý giá mà không gây chói gắt.

Cứa sổ lớn đón luồng sáng tự nhiên quý giá

Rèm cửa mỏng xuyên thấu, đón trọn vẹn ánh sáng nhưng không gây chói mắt

2. GỖ VÀ VẬT LIỆU TỪ THIÊN NHIÊN
 

Phong cách Bắc Âu ưu tiên vật liệu gỗ tự nhiên sáng màu như gỗ sồi trắng, gỗ tếch, tần bì hoặc gỗ thông. Gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc giúp đem lại cảm giác yên lành, vững vàng nhưng cũng thật dịu dàng. Sàn lát gỗ kết hợp cùng nội thất tối giản là một trong những điểm đặc trưng của phong cách Bắc Âu. Sự trầm ấm và đầy đặn của gỗ là góc neo cảm xúc hoàn hảo giữa một không gian trắng phủ đầy ánh nắng. Bên cạnh đó thì đồ mây đan, đồ gốm, đá cũng là những yếu tố kết hợp hoàn hảo thể hiện tinh thần hướng về tự nhiên của phong cách Bắc Âu – thanh sạch, tinh tế và ấm áp.

Sàn lát gỗ và nội thất nhà bếp tối giản với các vật liệu tự nhiên

Các vật liệu tự nhiên – bàn, ghế gỗ, sàn lát gỗ

3. BẢNG MÀU VÀ VẬT LIỆU GỢI SỰ ẤM CÚNG


Mùa đông ở xứ Bắc Âu có những đêm trắng kéo dài và lạnh lẽo. Do đó, phong cách này ưa chuộng những vật liệu tạo hơi ấm như len bông, vải dạ, lông thú hoặc linen thô nhằm cân bằng cảm giác, xua tan sự trống trải. Bảng màu chủ đạo của phong cách nội thất Bắc Âu gồm các màu trung tính như trắng, kem hoặc xám, vừa nhã nhặn tinh tế lại dễ kết hợp cùng các nội thất mang màu nhấn khác. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng các màu lặng như xanh hải quân, hồng đất, xanh bạc hà trên các vật dụng để tạo nét tươi vui khuấy động sinh khí.

Sử dụng tông màu trầm – hồng, nâu đất – tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà

Miếng lót sàn có chất liệu dày dặn gợi cảm giác ấm áp cho căn phòng

4. PHONG CÁCH BẮC ÂU CHUỘNG TRANG TRÍ TỐI GIẢN


Phong cách Scandinavian đề cao sự đơn giản, tinh tế và ấm cúng. Nội thất sử dụng trong nhà đều có hình thức tối giản, tính ứng dụng cao. Đồ đạc không quá nhiều nhưng luôn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng.

Nội thất tối giản và có tính ứng dụng cao

Tác giả: Phương Nguyễn | Ảnh: Tư liệu
Nguồn: https://www.elledecoration.vn/decorating/inspiration/yeu-to-dinh-hinh-phong-cach-bac-au