HOTLINE: 079 79 79 247 | Email: info@ttdecor.net

Nét Nam Tính Đầy Tinh Tế

Cá tính nhưng vẫn rất tiết chế trong lựa chọn bày biện, căn hộ mới hoàn thành tại Sài Gòn lại một lần nữa khẳng định gu thẩm mỹ của chủ nhân trẻ Việt Nam ngày càng cao cấp và mang nhiều dấu ấn cá nhân hơn

Cá tính nhưng vẫn rất tiết chế trong lựa chọn bày biện, căn hộ mới hoàn thành tại Sài Gòn lại một lần nữa khẳng định gu thẩm mỹ của chủ nhân trẻ Việt Nam ngày càng cao cấp và mang nhiều dấu ấn cá nhân hơn

Khi bắt tay vào thực hiện căn hộ 90 mét vuông này, KTS đã hình dung được ngay nhiều “đất diễn” cho mình phóng tay sáng tạo, bởi lẽ không gian nơi đây không cần phải chia sẻ cho nhiều mục đích sử dụng và cá tính khác nhau, chỉ thuần túy là chốn đi về của một người đàn ông độc thân, hết sức có phong cách!

Khu vực bàn ăn sử dụng những thiết kế nội thất từ Việt Nam tinh tế, phảng phất tinh thần công nghiệp và phong cách Đông Dương.

Cuộc chơi chất liệu được kiểm soát trong khuôn khổ của phong cách công nghiệp thô mộc, mạnh mẽ, nhưng không vì thế mà kém đi tính đa dạng, sự bất ngờ, vốn cũng là thủ pháp quen thuộc của tác giả công trình này. Mảng tường gạch trần như một tuyên ngôn cá nhân thầm lặng nhưng đầy sức mạnh, gây ấn tượng cho bất cứ người khách nào bước chân vào phòng khách, rằng tại nơi đây, chủ nhà thật sự tận hưởng không gian phản chiếu nét cá tính của riêng mình. Hàng gạch xi măng địa phương vốn không hề cầu kỳ, cao giá, nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ, nhất là khi chúng được dùng làm một thứ nền trung tính để tôn lên vẻ ấm áp của chất gỗ và nền gạch bông họa tiết đơn giản, phảng phất nét retro.

Khu vực bếp trong căn hộ với giải pháp nới không gian thông minh cùng hệ kệ treo trần gây bất ngờ, khiến nơi đây tạo được cảm giác vừa chung, vừa riêng rất hợp lý.

Toàn cảnh phòng khách với không gian thông thoáng, và sự tương phản rõ rệt của cách chơi chất liệu phủ sàn và tường khác biệt về phong cách. Những đường nét kỷ hà mạnh mẽ tạo nên nhịp điệu vững chắc cho những mảng lớn trong căn phòng, làm nền cho những mặt phẳng đặc, màu trơn tinh gọn của các món trang trí nội thất được lựa chọn tỉ mỉ bởi KTS.

Quyết định cải tạo một số chi tiết từ mặt bằng nhà thô đã giúp KTS có thể nới rộng không gian phòng khách và bếp thành một khối liền lạc chặt chẽ mà vẫn có sự phân định rạch ròi thông qua cách sử dụng vật liệu lát nền khác biệt với cách phối màu tinh tế.

MẢNG TƯỜNG GẠCH TRẦN NHƯ MỘT TUYÊN NGÔN CÁ NHÂN THẦM LẶNG NHƯNG ĐẦY SỨC MẠNH, GÂY ẤN TƯỢNG CHO BẤT CỨ NGƯỜI KHÁCH NÀO BƯỚC CHÂN VÀO PHÒNG KHÁCH, RẰNG TẠI NƠI ĐÂY, CHỦ NHÀ THẬT SỰ TẬN HƯỞNG KHÔNG GIAN PHẢN CHIẾU NÉT CÁ TÍNH CỦA RIÊNG MÌNH.

Căn hộ sở hữu ban công rộng rãi, được nối liền một cách mạnh dạn bằng việc bỏ bớt một phòng ngủ để nới rộng không gian, đem đến những buổi chiều nắng tràn vào phòng thật tự nhiên và thư thái.

Tinh thần của sự phóng khoáng, đơn giản mà thanh lịch còn được thể hiện ở những chi tiết nhỏ nhưng thú vị như cách giấu toàn bộ hệ tủ quần áo vào thành một mảng tường trơn tru, mạch lạc, nhưng vẫn không quên để điểm nhấn chiếc bóng đèn ngủ giản đơn cùng dây điện thả tự nhiên, làm mất đi cảm giác “sắp đặt” mà nhiều gia chủ kỹ tính dễ tạo ra khi bài trí cho căn nhà của mình.

Phòng ngủ vốn có ít diện tích hơn hẳn nếu so sánh với không gian sinh hoạt chung, đã được xử lý linh hoạt bằng hệ thống tủ âm tường thật gọn gàng và giản đơn.

Sự pha trộn giữa nét mạnh mẽ và dịu dàng trong đồ nội thất thể hiện phần nào tính cách của chủ nhà. Sắt thép kết hợp với gỗ và bê tông nhẹ trong chân bàn ăn, kệ ti vi sắt và đồng nguyên tấm, đường cong của ghế sofa, màu sắc của armchair và phần chân gỗ tiện điệu đà của quầy bar, tất cả hòa nhịp êm ả trên nền của tường xám xi măng, màu xanh gạch bông và nắng buổi chiều hắt qua ban công nhỏ đầy cây xanh.
Chất tinh tế và thô mộc đã hòa hợp thật nhịp nhàng như vậy, ở nơi đây.

Chất liệu đá mài vẫn chưa hạ nhiệt trong thị trường thiết kế. Vốn đem lại cảm giác gần gũi của đời sống, đá mài là lựa chọn vô cùng hợp lý cho khu vực phòng tắm của căn hộ này.
SỰ PHA TRỘN GIỮA NÉT MẠNH MẼ VÀ DỊU DÀNG TRONG ĐỒ NỘI THẤT THỂ HIỆN PHẦN NÀO TÍNH CÁCH CỦA CHỦ NHÀ.
Thực hiện: Đan Thanh | Ảnh: Đỗ Sỹ.
Nguồn: https://www.elledecoration.vn/homes/vietnam/can-ho-nam-tinh-day-tinh-te