THIẾT KẾ NỘI THẤT NGÔI NHÀ ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trái đất của chúng ta đang dần cạn kiệt nguồn năng lượng và tài nguyên thiên nhiên. Với hơn 7 tỷ dân thì việc sử dụng các nguồn năng lượng thay thế là điều cần chú trọng, nhưng nó chỉ dành cho tương lai, còn bây giờ chúng ta hãy chú trọng đến nguồn năng lượng sạch để cứu lấy hành tinh này.

Với nguồn năng lượng sạch, chúng ta hãy bắt đầu với chính ngôi nhà của mình, hãy cải thiện nơi ở của chúng ta. Bài viết này chính là lời khuyên bổ ích giành cho bạn.

Một số mẫu thiết kế nội thất ngôi nhà giúp tiết kiệm năng lượng

1.Thiết kế trần nhà cao

Với khí hậu Việt Nam chúng ta nắng và ẩm quanh năm thì việc thiết kế nhà trần cao giúp cho ngôi nhà mát mẻ hơn, không khí lưu thông thoáng mát, giúp chúng ta tiết kiệm được không ít tiền máy lạnh hàng tháng.

2. Sử dụng đồ điện tử trong nhà một cách thông minh

Hiện nay, xu hướng dùng các loại Tivi LED, đèn LED hay quạt trần giúp cho ngôi nhà của chúng ta tiết kiệm rất nhiều điện mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

3. Thêm nhiều cửa sổ

Trong ngôi nhà có rất nhiều không gian như làm việc, học tập, thư giãn. Vì thế việc có thêm một cửa sổ ở cạnh mỗi không gian đó là một việc vô cùng tiết kiệm và làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

4. Sử dụng các thiết bị có dán mác Energy Star

Có thể bạn chưa biết, các thiết bị có dán mác Energy Star sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 15% điện năng so với các thiết bị thông thường.

5. Sử dụng các loại cửa sổ có khả năng kiểm soát năng lượng từ ánh sáng mặt trời

Với giá cả khá đắt đỏ, nhưng các loại cửa sổ này rất tiện lợi khi có thể kiểm soát ánh sáng mặt trời và điều hòa nhiệt đồ trong nhà của bạn. Với tiện ích của nó thì ngày càng có nhiều gia chủ tin dùng.

6. Trồng cây xanh quanh nhà hoặc vườn

Không chỉ riêng Việt Nam chúng ta mà hầu hết các ngôi nhà trên thế giới đều trồng cây xanh xung quanh nhà, việc này sẽ khiến ngôi nhà thêm mát mẻ hơn rất nhiều. Với ngôi nhà không có khoảng trống xung quanh nhà để trồng cây thì hãy trồng ở sân thượng hoặc ban công ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà của bạn không có cả 3 thứ trên? Hãy tạo cho mình một khu vườn thẳng đứng như hình dưới.

7. Sử dụng các thiết kế dạng nhỏ

Với các khu vực sử dụng nhiều nước như bồn rửa chén, bồn tắm, chậu rửa…thì chúng ta hãy kiểm soát một cách chặt chẽ để tiết kiệm nước.