Bất Động Sản "Đóng Băng", Các Công Ty Thiết Kế Làm Gì Trong Giai Đoạn "Hậu COVID-19"?

Ngày nay, khái niệm về “Nhà mẫu” đã mở ra cho người tiêu dùng Việt cái nhìn thực tế nhất về dòng vật liệu mới, thiết kế mới đại diện cho xu hướng nội thất được dự đoán sẽ bùng nổ trong tương lai.

Kinh tế - xã hội nước ta những tháng đầu năm 2020 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID–19. Đại dịch đã và đang làm gián đoạn các chuỗi cung ứng sản xuất và lưu chuyển thương mại hàng hóa, đình trệ các hoạt động sản xuất kinh doanh; giảm tổng cung và tổng cầu trên thế giới, gia tăng thất nghiệp, an sinh xã hội bị suy giảm nghiêm trọng,... Nhưng giữa làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đó, rất nhiều doanh nghiệp đã biến “nguy” thành “cơ” để tái khởi động việc kinh doanh, không ngừng chuyển mình để thu hút sự chú ý của thị trường, một trong số đó có TTDECOR.

Cùng trò chuyện phóng viên HTV về tầm nhìn chiến lược và phương hướng phát triển của TTDECOR, Tổng Giám Đốc Lê Đình Tùng chia sẻ “Từ năm 2016 - 2017 thì TTDECOR đã có những dự báo cho riêng mình về những biến động sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế, cụ thể là giai đoạn 2019 và 2020 sẽ vô cùng khó khăn, do sự chững lại của bất động sản và xây dựng. Bản chất của mỗi ngành nghề đều có chu kỳ phát triển nóng và chậm, nên trong quá trình tham gia triển khai và thực hiện các dự án chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải có kế hoạch “chuyển dịch” để không bị bỡ ngỡ trước những khó khăn về sức ép của tài chính và thị trường. Từ đó, việc xây dựng một căn nhà mẫu là bước đi đầu tiên cho sự chuyển dịch của TTDECOR trong chiến lược đẩy mạnh mảng thi công xây dựng các công trình villa, biệt thự, penthouse,...”

Ngày nay, khái niệm về “Nhà mẫu” đã mở ra cho người tiêu dùng Việt cái nhìn thực tế nhất về dòng vật liệu mới, thiết kế mới đại diện cho xu hướng nội thất được dự đoán sẽ bùng nổ trong tương lai. Nắm bắt nhanh xu hướng trên, TTDECOR là một trong những đơn vị thiết kế thi công nội thất tiên phong trong việc giới thiệu nhà mẫu với đầy đủ thiết bị, đáp ứng mọi công năng tại Khu đô thị Vạn Phúc Riverside.
Một yếu tố quan trọng khác trong việc TTDECOR quyết định xây dựng và cho ra mắt “Nhà mẫu” đó là để đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. Khách hàng bây giờ trước khi đưa ra quyết định, họ luôn muốn được trải nghiệm trong một sản phẩm thật tế của công ty như là một cách kiểm tra xem năng lực của công ty mà mình sẽ lựa chọn. Việc làm này sẽ tăng tính thuyết phục đối với khách hàng và sẽ hỗ trợ cho công tác tư vấn của đội ngũ kinh doanh của công ty.

 

Khi được hỏi về điểm nhấn khác biệt làm nên dấu ấn riêng của “Nhà mẫu” của TTDECOR để có thể thu hút tối đa nhu cầu của thị trường, Ban Lãnh đạo công ty khẳng định đó là “Nhà mẫu” được thiết kế theo một chủ đề xuyên suốt, biến một căn nhà phố thành một căn biệt thự, dành cho 3 thế hệ. (Có ông bà, ba mẹ và con cái). TTDECOR lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển cho căn nhà mẫu này, đây cũng đang xu thế thịnh hành trong một vài năm trở lại đây đối với khách hàng mong muốn có một không gian sang trọng và đẳng cấp.

Điều đặc biệt của căn nhà mẫu này đó là sự dung hòa, khi nghe đến từ cổ điển thì mọi người hay nghĩ đến sự cũ kỹ và chỉ phù hợp với những người đứng tuổi. Còn với nhà mẫu của TTDECOR thì chúng tôi đã đưa ra các giải pháp để tiết chế lại và kết hợp với các chất liệu để làm sao cho không gian vừa mang tính cổ điển nhưng không quá nặng nề bởi sự cổ kính xưa cũ mà ở đó là sự sang trọng hiện đại mà lại ấm cúng gần gũi.

Với một căn nhà phố 5x20, TTDECOR đã thành công trong việc bố trí không gian của từng khu vực để tối ưu được toàn bộ công năng của ngôi nhà. Điểm sáng của căn nhà mẫu đó là tầng trệt, được chúng tôi biến tấu thành hai không gian đặc biệt, trước là sảnh đệm và sau là phòng khách. Sảnh đón đệm có chức năng như một sảnh chờ cho khách, rất phù hợp với các gia đình có công ty riêng được đặt tại nhà. Ngoài ra còn phải kể đến không gian phòng bếp được TTDECOR đẩy lên tầng cao nhất, để kết hợp cùng với sân thượng tạo cho không gian ăn uống nghỉ ngơi của gia đình thêm rộng rãi và thoáng đãng, mặt khác đây còn là không gian phù hợp với những buổi tiệc BBQ vào những ngày cuối tuần.

Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, TTDECOR đã có sự vươn mình bằng sự kiện khai trương nhà mẫu tại khu đô thị Vạn Phúc Riverside. Sự vươn mình này cũng góp phần vào sự thúc đẩy kinh tế, Sgiúp thị trường nội thất sôi động hơn và giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng hơn đối với thương hiệu TTDECOR. Trong năm nay TTDECOR tập trung khai thác các dự án tại khu đô thị Vạn Phúc Riverside cũng như phục vụ các giải pháp thi công nội thất cho các dự án của các tập đoàn Nam Long, Himlam, TBS,... để giúp thương hiệu TTDECOR phát triển bền vững hơn.
Nguồn : http://www.htv.com.vn/bat-dong-san-dong-bang-cac-cong-ty-thiet-ke-lam-gi-trong-giai-doan-hau-covid-19